คู่มือ 2 ขั้นตอนตู้คอนเทนเนอร์ (คนใดกันก็สามารถเอาอย่างได้)

คนประเทศไทยกับความประพฤติปฏิบัติการท่องเที่ยวที่เปลี่ยนไป

แม้เอ่ยถึงการท่องเที่ยวเมืองไทยแล้ว ก่อนสถานการณ์โรคระบาด โควิด -19 ทั้งคนไทย และก็ ต่างชาติ โดยยิ่งไปกว่านั้นชาวจีน นิยมมาท่องเที่ยวประเทศไทยเป็นอย่างยิ่ง เพราะเหตุว่าไม่ว่าจะทรัพยากร วัฒนธรรม ของกินไทย หรือผู้คน ต่างได้รับการยอมรับในฐานะเมืองท่องเที่ยว

แต่ภายหลังวัววิด -19 ที่ทำให้นักท่องเที่ยวน้อยลงอย่างใหญ่โต โดยยิ่งไปกว่านั้นนักเดินทางต่างแดน ที่เข้ามาได้ยาก นอกเหนือจากมาทำธุรกิจ ที่อาจมีการแวะท่องเที่ยวบ้าง แต่ว่าก็มีจำนวนที่น้อย พินิจได้จาก สถานที่เที่ยวหลายๆที่ ไม่ว่าจะเป็น เกาะต่างๆที่เคยนักเดินทางคับคลั่งก็กลายเป็นซึมเซา

image

ทางภาครัฐเอง ก็มีการกระตุ้นให้คนไทยเที่ยวไทย แน่ๆว่า ในเวลานี้ชาวไทยเองก็ไม่สามารถที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวต่างแดนได้ ไม่ว่าจะเป็นราคาที่พัก หรือ แผนการจากภาครัฐ ก็เพียรพยายามที่จะปรับนิสัย ปรับลด เพื่ออยู่รอดได้ในเหตุการณ์แบบงี้

รวมทั้งจากการท่องเที่ยวแบบไทยท่องเที่ยวไทยนี้เอง ที่พวกเราได้มองเห็นถึงพฤติกรรมการท่องเที่ยวของคนประเทศไทยที่แปรไป กล่าวคือ คนประเทศไทยยุคนี้ ไม่ชอบที่จะท่องเที่ยวในที่คนเยอะๆจำเป็นต้องแย่งกันกิน แย่งกันใช้ แต่ว่าหันมาท่องเที่ยวแบบเรียบง่ายเยอะขึ้น เลือกจังหวัดที่เป็นจังหวัดรอง คืนผลกำไรให้ชุมชน

การท่องเที่ยวตามท้องถื่นอย่างนี้ ช่วยคืนผลกำไรให้ชุมชน รวมทั้ง ชาวบ้านเองก็มีงานทำเยอะขึ้นเรื่อยๆ ไม่จำเป็นต้องเข้ามาดำเนินงานในเมือง โดยเรื่องของการลงทุน อีกทั้งในส่วนของที่พัก หรือห้องอาหาร ค๊อฟฟี่ช็อป ที่ ปรารถนาเพิ่มเติมอีกส่วนต่อขยาย โดยที่คุณยังมีพื้นที่บริเวณบ้าน การลงตู้คอนเทนเนอร์ เป็นตัวเลือกที่ดี ตู้คอนเทนเนอร์ กว่าการก่อสร้างใหม่

เนื่องจากคุณสามารถเอามาจัดตั้งบนที่ดินเปล่าได้เลย โดยคุณควรจะใส่ไอเดียความเป็นชุมชน ความธรรมชาติลงไป ให้กำเนิดความน่าดึงดูดใจก็ทำได้กล้วยๆด้วยเหตุว่าลักษณะของตู้คอนเทนเนอร์นั้น สามารถวางแบบ แบ่งซอกซอยห้องได้ตามไอเดียต้นแบบที่คุณต้องการ

ทั้งยังยังมีทั้งความแข็งแรง คงทน ทั้งยังยังมีให้เลือกหลายแบบ หลายขนาด อีกด้วย